3 NUT MANG XA HOI.txt
-   OR   -

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Hiện nay đã có tương đối nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và các tình huống khai công cần phải có giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được cơ sở chúng tôi trả lời qua những kiến thức dưới đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc khai công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng lẻ tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với quy mô nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp thuận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc vị trí được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan Chính phủ phê chuẩn.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc buộc phải sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt sở hữu quy mô thấp hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn mang quy mô thấp hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ buộc có mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Đã được duyệt theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tư nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Công trình xây dựng (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm cho dự án xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về tin cậy cho khu vực bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất đầy đủ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu bắt đầu nộp thủ tục theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ rà soát. Ví dụ hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nhưng ví như chưa đáp ứng giấy tờ thì người nộp sẽ được đề nghị bổ sung. Trong tình huống cần được xem lại thủ tục, người sở hữu đất phải được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ đạo khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời gian đã ghi ở thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng và thủ tục mặt ngoài sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục xây dựng thì sẽ gửi văn bản giải đáp trực tiếp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ không giống nhau cho mỗi mẫu dự án.

 • Với những nhà ở riêng lẻ mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với những Dự án khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số tỉnh thành lệ phí này sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối sở hữu căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: TP Hà Nội phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng chi phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối có Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.Hồ Chí Minh mức lệ phí 10.000 VNĐ & Thành Phố Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa truyền thống & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với hành động xây dựng công trình cần bắt buộc phải lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải tạo lập thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm về mức phạt với hành động công ty thiết kế kiến thiết Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép sửa sang. Di dời Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt tiền trong khoảng 15 tới 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Công trình mà buộc phải phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo Báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành động kiến thiết Công trình mà không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc đơn vị thiết kế kiến thiết sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã cao lên khá nhiều nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án nhân dân bằng đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đến chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung cập nhật nếu mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo thủ tục thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự trù số tiền cơ bản & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần đảm bảo đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền & tặng, cho. Nhưng trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn cần sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc trách nhiệm pháp luật sử dụng đối sở hữu người phạm luật. Tình huống nếu như không thực hành hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt đại diện hợp pháp chứng tỏ bạn không thực hiện hành động dùng đất sai mục tiêu.

UBND phường, phố có thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Nếu như không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phường phố cần phối hợp cùng thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Khi này kết quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan tham dự. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy phản hồi các câu hỏi liên quan đến sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

02873087478

error: Content is protected !!