3 NUT MANG XA HOI.txt
-   OR   -

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Vào hiện tại đã có khá khó khăn xoay quanh vấn đề mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & các trường hợp tiến hành khởi công cần được giấy phép. Các câu hỏi này được cơ sở chúng tôi trả lời qua những tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cao cấp cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp thuận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại địa chỉ nông thôn có mô hình dưới 7 tầng. Thuộc nơi với quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan liên quan duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Ngoài việc bắt buộc sở hữu giấy phép xây dựng thì vẫn ngoại lệ 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ sở hữu mô hình thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có quy mô ít hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không thuộc đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không có quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 nhà ở

Hồ sơ đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. Đã được chấp thuận theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực kinh nghiệm cá nhân và chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho quá trình xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về đảm bảo nguyên hiện cho công trình bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu bắt đầu nộp thủ tục theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Nếu như giấy tờ đạt yêu cầu thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Ngược lại giả dụ chưa đầy đủ giấy tờ thì người nộp cần phải đề nghị bổ sung. Trong trường hợp cần được kiểm tra hồ sơ, chủ đất sẽ được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn khắc phục và kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & hồ sơ thiết kế với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trường hợp đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Mức phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 sẽ không giống nhau cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở riêng lẻ mức chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác mức chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số tỉnh thành phí này sẽ cao hơn:

 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối với nhà ở riêng lẻ: Hà Nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết đối với Công trình khác: Hà Nội phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng ở thủ đô chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 10.000 Việt Nam Đồng và Thành Phố Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu VND với hành động kiến thiết công trình cần bắt buộc phải tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo thống kê tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt cho động thái đơn vị kiến tạo kiến thiết Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép sửa sang. Di dời Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình có buộc phải phải tạo lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải tạo Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Công trình mà không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 hoặc tổ chức xây cất xây dựng không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên khá nhiều với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án.
 • Gửi tới TAND thông qua đường bưu chính.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đấy hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung nếu như giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính số chi phí tạm ứng & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn giả dụ Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện chuẩn nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có thể sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền & tặng, cho. Ngoài ra tình huống dùng sai mục tiêu cần phải sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên lý bổn phận pháp lý áp dụng đối sở hữu người vi phạm. Tình huống ví như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện thay mặt hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND xã, phố với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục tranh chấp bằng tự giãn hòa. Trường hợp không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn xã cần kết hợp với thành viên của mặt trận và những công ty. Khi này thành quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cùng với những cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Hãy phản hồi những câu hỏi can hệ tới vấn đề đất đai, xây dựng phía bên dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

02873087478

error: Content is protected !!