3 NUT MANG XA HOI.txt
-   OR   -

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Vào hiện nay còn đó hơi thắc mắc quanh quẩn việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và những trường hợp thi công cần phải có giấy phép. Các câu hỏi này được cơ sở chúng tôi trả lời qua các thông tin sau đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi tiến hành khởi công chủ thầu phải có giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ mang mô hình thấp hơn 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ ở khu vực nông thôn sở hữu quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc về khu vực có quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Chính phủ đồng ý.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn có quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Ngoài việc nhất định phải trình giấy phép xây dựng thì vẫn có thêm một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt với mô hình dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô thấp hơn bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không có đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ cần thiết để mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ nhà ở

Hồ sơ đủ để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Và được duyệt y theo điều khoản của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực tay nghề của chính chủ thầu và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết của chủ dự án về đảm bảo nguyên hiện cho khu vực kế bên (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ nhà ở

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ được nộp thủ tục theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Mang hồ sơ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận thủ tục sẽ rà soát. Nếu như hồ sơ phù hợp thì sẽ có giấy biên nhận. Trái lại nếu như chưa đáp ứng theo quy định thì người nộp sẽ phải buộc phải cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem lại hồ sơ, người sở hữu đất phải được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà giấy tờ được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại giấy báo & nộp phí theo thời gian đã ghi tại biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng có dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Tình huống đất không đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ có văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp thủ tục hợp với quy định là từ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Mức phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ sẽ khác biệt cho từng loại công trình.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với những Công trình khác phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó mức lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số nơi mức phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối mang căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Nội chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 VNĐ, TP. Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng đối với Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Thành mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM phí 10.000 VNĐ & Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền từ 120 đến 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng công trình với đề nghị phải lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải lập thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt với động thái doanh nghiệp kiến thiết kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tu sửa. Dịch chuyển Công trình & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chánh từ 15 tới 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đ.
 • Trường hợp xây dựng Công trình mà đề xuất phải lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của hành vi xây dựng Dự án không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ hoặc tổ chức kiến tạo xây dựng không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã nâng lên khá nhiều nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi tới tòa án theo đường bưu chính.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật nếu mà thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo giấy tờ bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự tính lệ phí tạm tính và thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị trả lại đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu thực hiện sang tên sổ đỏ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho và ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn thực hiện ủy quyền và tặng, cho. Ngoài ra trường hợp dùng sai mục tiêu vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp lý áp dụng đối có người vi phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hiện hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt hợp pháp chứng minh bản thân không thực hành hành động đất sai mục đích.

UBND xã, phố có thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Ví như chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã phường cần phối hợp cùng thành viên của mặt trận & những công ty. Lúc này kết quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc mẫu đơn xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Hãy bình luận những câu hỏi can hệ đến sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

02873087478

error: Content is protected !!